diemphanxnk Nhân viên văn phòng
Posts : 77 Join date : 18/10/2010
| Tiêu đề: Nấm đùi gà vừa tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, dự phòng và trị liệu các bệnh về tim mạch, giải độc và bảo vệ tế bào cơ thể. Wed Oct 20, 2010 9:18 am | |
| Tôm xào rong biểnNguyên liệu: 300g tôm sú, 1 lá rong biển, 1 ít cà rốt thái sợi, 2 thìa súp dầu ăn, 2thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tỏi băm, 1/3 thìa cafe gừng băm.Thực hiện:Tôm lột vỏ bỏ đầu đuôi. Rong biển thái sợi. Phi thơm tỏi gừng với dầuăn, cho tôm và cả cà rốt và xào chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng thả rongbiển vào xào sợi, tắt bếp. Thịt nạc xào rong biểnNguyên liệu: 200g nạc thăn (lưng heo), 1 lá rong biển, ½ củ cà rốt thái chỉ, 100gnấm bào ngư, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn. Tiêu, tỏi băm.Thực hiện:Thịt thịt ướp với hạt nêm, tỏi, tiêu và 1 thìa cafe dầu. Lá rong biểncắt sợi. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Cho dầu vào chảo nóng, trút thịt vàoxào vừa chín, cho nấm, cà rốt vào xào thêm 2 phút, thả rong biển vào xào sơ tắtbếp. Trút ra đĩa, dọn ăn kèm nước tương pha tương ớt. Canh cà chua rong biểnNguyên liệu: 2 lá rong biển, 2 trái cà chua chín, 100g nấm bào ngư, 1 thìa cafe nướcmắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa súp dầu ăn, hành ngò, tỏi phi.Thực hiện:Cà chua bổ múi cau. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Rong biển tháisợi. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà vào xào 1 phút, nêm hạt nêm, nước mắm vàđường vừa ăn.Cho vào 1 tô nước nấu sôi. Cho nấm vào chờ sôi lại thì thả rong biểnvào, tắt bếp, rắc hành ngò trên mặt. Nguyên liệu 1 kg ngao, 100 gr nấm rơm (hoặc nấm mỡ), 2 củsả, 3 lá chanh, 3 trái ớt, bằm nhỏ, 3 lát giềng, 1 trái tắc (quất). Rau ngò(rau mùi). dầu ăn, hạt nêm, nước mắm. Cáchchế biến- Ngao ngâm nước vo gạo cho sạch. - Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hoặc ba. - Sả bóc lấy phần lõi trắng, đập dập.- Tắc vắt lấy nước cốt - Bắc chảo lên bếp, phi thơm ớt và sả, cho ngao vàmột tô nước lạnh vào, đun sôi, nêm hạt nêm, nước mắm, nấm rơm, giềng, đun sôitrở lại, cho lá chanh, nước cốt tắc, tắt bếp.- Nếu thích ăn chua, nêm ít nước cốt me, hoặc tắc món ăn vẫnrất thơm ngon. Nấm đùi gà vừa tăngcường sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, dự phòng và trị liệu các bệnh vềtim mạch, giải độc và bảo vệ tế bào cơ thể. Nguyên liệu: 3cái nấm đùi gà, 100g giò sống, 300g tôm thẻ, một củ tỏi, dầu ăn, muối, đường, hạtnêm, rau sống. Cách làm:- Nấm đùi gà rửa sạch, xắt khúc dài khoảng 5 cm. Tôm thẻ lộtvỏ, bỏ đầu đuôi, cho vào cối quết nhuyễn. Tỏi lột vỏ, giã nát. Rau sống rửasạch. - Cho tôm, chút dầu ăn, giò sống, tỏi, nêm chút muối, mộtmuỗng cà phê đường, một muỗng cà phê hạt nêm, quết nhuyễn. - Cho nấm đùi gà ra đĩa, thoa dầu ăn, bắt chạo tôm quấn xungquanh. Bắc chảo dầu, dầu nóng, cho nấm đùi gà vào chiên chín vàng. Cho ra đĩaăn kèm rau sống. <table class="MsoNormalTable" style="width: 0.75pt;" align="left" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0" width="1"> <tr style=""> <td style="padding: 2.25pt;"> </td> </tr> </table> Đậu hũ non nhồi nhân cá thác lác và tôm, sốt nước xí muội. Món đậu ăn mềm, béo rất hấp dẫn. Nguyên liệu: - 1 miếng đậu hũ non - 100 g cá thác lác - 6 con tôm bóc vỏ - 5 trái xí muội băm nhuyễn - 1/4 trái thơm (dứa) thái miếng vừa - 1 củ hành tím thái nhuyễn - Đường, bột nêm, tương ớt - Tỏi xay - 3 cọng hành lá thái nhuyễn Thực hiện: Cá thác lác quết với nước mắm, và ít đầu hành lá, tiêu. Đậu hũ cắt làm 6, dùng dao lấy bớt phần ruột ra, nhồi cá thác lác vào giữa, ép con tôm cho dính lên mặt. Mang chiên vàng. Phi thơm tỏi và hành tím, cho xí muội vào xào. Nêm gia vị, cho tiếp thơm, tương ớt vào xào nhanh tay. Dùng đĩa sâu, xếp đậu hũ đã chiên vào, rưới nước xốt lên, rải hành lá, cho vào hấp khoảng 5 phút. Món này có thể dùng với cơm trắng. | | |
|